แถลงข่าว จับกุมเยาวชน อายุ 17 ปี ก่อเหตุแทงคู่อริบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 65 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวจับกุมเยาวชนชายอายุ 17 ปี พร้อมของกลางปลอกมีด จำนวน 1 ปลอก ชุดนักเรียนที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ 1 ชุด รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิกสีน้ำเงิน
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2565 เวลาประมาณ 20.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สน.พหลโยธิน ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ปากซอยลาดพร้าว 23 ที่เกิดเหตุพบ นายคิน เยาวชนอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บ ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุพบนายพีท อายุ 16 ปี เป็นเพื่อนกับผู้ได้รับบาดเจ็บและนายคิม ซึ่งเป็นพี่ชายฝาแฝด
จากการซักถามทราบว่า ขณะที่ทั้งสามคน เดินมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ นายแพนกับนายแบงค์ ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดและได้มีการพูดคุยท้าทายกัน จากนั้นได้มีการชกต่อยกันจนชุลมุน นายแพนได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมที่พกมาด้วย แทงนายคิน ถูกที่ต้นขาซ้ายทำให้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงได้หลบหนีไปพร้อมนายแบงค์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ติดตามไปยังบ้านพักของนายแพน(ผู้ก่อเหตุ) พบนายแพนและนายแบงค์ อยู่บริเวณหน้าบ้านพักพร้อมบิดามารดา โดยผู้ก่อเหตุให้การรับว่าได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและใช้มีดพกปลายแหลมแทงนายคิมจริง และได้หลบหนีมาที่บ้านของตน สาเหตุเกิดจากโกรธเคืองกัน เนื่องจากได้มีการท้าทายกันในเฟซบุ๊กของเพื่อนที่รู้จักกัน เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวพร้อมตรวจยึดของกลางมาที่ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้นั้น
‼️สน.พหลโยธิน ขอเตือนไปยังเยาวชนวัยรุ่นอย่ากระทำการด้วยความคึกคะนองใช้กำลังตัดสินแก้ปัญหา เพราะผิดกฎหมายบ้านเมือง จะส่งผลกระทบต่อตัวเองและครอบครัว และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม ควรรู้จักอดทน อดกั้น ใช้การพูดคุยปรับความเข้าใจกันและหาทางออกของปัญหาอย่างสันติวิธี‼️
 
 

Copyright © All rights reserved | This template is made with by Colorlib

Copyright © All rights reserved | Powered by KPK Computer

>> สอบถามข้อมูล/รับเรื่องร้องเรียน <<